นักบอลหรือนักเลง? "แข้งดิวิชั่น 4 สเปน" จงใจเตะคู่แข่งรอดใบแดง แต่มีคนถ่ายไว้ทัน (คลิป)

นักบอลหรือนักเลง? ชมคลิปแข้งดิวิชั่น 4 สเปน ตั้งใจเตะคู่แข่งแต่รอดใบแดง แฟนบอลตาดีถ่ายไว้ทัน

,

วันที่ 1 ธันวาคม 2566 มาร์กา และ เดลี เมล สื่อกีฬาชื่อดังของสเปนและอังกฤษ แชร์คลิปจากแฟนบอลรายหนึ่งที่โพสต์บนโซเชียล ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในช่วงต้นครึ่งหลังของการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 4 ของแคว้นกาตาลัน ประเทศสเปน ระหว่าง ฟอร์เนลล์ส ชุดสีเหลือง พบกับ เบสกาโน ชุดสีน้ำเงิน

,

คลิปนี้ เดลี เมล ระบุว่า กองหน้าเบสกาโน ชื่อว่า มาร์ก มาร์เกซ อาศัยจังหวะที่ผู้ตัดสินมองไม่เห็น ยกเท้าขึ้นมาถีบไปที่เข่าซ้ายของผู้เล่นฟอร์เนลล์สแบบตั้งใจ ส่งผลให้คู่กรณีลงไปนอนดิ้นบนพื้นด้วยความเจ็บปวด อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่าจังหวะนี้ มาร์ก มาร์เกซ รอดพ้นจากการโดนใบแดงไล่ออกจากสนามด้วย

,

ทั้งนี้ รายงานเปิดเผยว่าคู่นี้ต้องยกเลิกการแข่งขันหลังจากเหตุการณ์ในคลิปนี้ แต่สาเหตุเกิดจากเหตุการณ์อื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกัน โดยมีการเรียกรถพยาบาลหลังจากที่ผู้เล่นอีกคนได้รับบาดเจ็บด้วย

,

ด้าน ปาเวล เฟร์นันเดซ ผู้สื่อข่าวของ มาร์กา ซึ่งเป็น 1 ในผู้ที่นำคลิปนี้มาแชร์บนโซเชียล ระบุว่าการกระทำของ มาร์ก มารเกซ มีความผิดทางอาญา และคาดว่า สหพันธ์ฟุตบอลกาตาลัน จะถูกกดดันให้ลงโทษด้วยการแบนดาวเตะแข้งโหดรายนี้ตลอดชีวิต รวมถึงน่าจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

,

ส่วนแฟนบอลที่เห็นคลิปนี้บนโซเชียล ต่างก็คอมเมนต์เป็นเสียงเดียวกันว่านี่เป็นการกระทำที่ไร้น้ำใจนักกีฬา ไม่มีความเป็นมืออาชีพ สมควรลงโทษแบนออกจากวงการฟุตบอลตลอดชีวิต และควรแจ้งความกับตำรวจเพื่อดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *